Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati (ધોરણ 6 વિજ્ઞાન Quiz)

Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati
Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati

Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati, ધોરણ 6 વિજ્ઞાન Quiz, ધોરણ 6 વિજ્ઞાન પાઠ 3 Mcq Online Test, Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz, Std 6 Science Chapter 3 Mcq Test, Std 6 Science Chapter 3 Mcq Question, Std 6 Science Chapter 3 Mcq Online Test.

Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati

ધોરણ :6
વિષય :વિજ્ઞાન
એકમ : 3પદાર્થોનું અલગીકરણ
MCQ :35
પાસ થવાની ટકાવારી :35%
Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati
0%
0

Best of Luck

Thank You


Created on By 6efaaf22421bc8768a39281e5bf73f1c?s=32&r=ggkmcqquiz

ધોરણ 6 વિજ્ઞાન એકમ : 3 MCQ QUIZ

એકમ : 3. પદાર્થોનું અલગીકરણ

MCQ : 35

1 / 35

1. અગરિયા દરિયાના પાણીમાંથી મીઠું કઈ પદ્ધતિથી મેળવે છે?

2 / 35

2. દ્રાવણમાંથી દ્રાવ્ય ઘન પદાર્થ મેળવવો છે તો તે કઈ પદ્વતિનો ઉપયોગ છે?

3 / 35

3. ઘરમાં બનાવવામાં આવતા પનીરની બનાવટમાં કઈ ક્રિયા ઉપયોગી છે?

4 / 35

4. કયા પ્રકારના પાણીમાં મીઠું સૌથી વધુ ઓગળશે?

5 / 35

5. તમારે સીંગના દાણામાંથી ફોતરાં દૂર કરવાં છે તો કઈ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરશો?

6 / 35

6. તૃપ્તિ મીઠાના સંતૃપ્ત દ્રાવણમાં વધુ મીઠું ઉમેરે તો નીચેનામાંથી શું થશે?

7 / 35

7. ખાંડ પાણીમાં ઓગળે છે તો ખાંડને શું કહેવાય?

8 / 35

8. અદ્રાવ્ય ઘન અને પ્રવાહીના મિશ્રણના ઘટકોને અલગ કરવા કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

9 / 35

9. આકૃતિ અલગીકરણની કઈ પદ્ધતિ દર્શાવે છે?

Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati

10 / 35

10. ઘઉં અને બાજરીના મિશ્રણનો જથ્થો વધુ પ્રમાણમાં હોય તો તેને અલગ કરવા કઈ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરશો?

11 / 35

11. ઘઉંના લોટમાંથી થૂલું દૂર કરવા કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

12 / 35

12. મિશ્રણમાં રહેલો વજનમાં ભારે ઘટક પાણી ઉમેર્યા બાદ નીચે બેસી જાય છે તે પદ્ધતિને શું કહે છે?

13 / 35

13. એકબીજામાં ન ભળે તેવા બે પ્રવાહીના મિશ્રણને અલગ કરવા માટે કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

14 / 35

14. ચા ગાળતી વખતે ચાની ભૂકીને કયા સાધન વડે પ્રવાહીથી અલગ કરવામાં આવે છે?

15 / 35

15. મીઠાના દ્રાવણમાંથી મીઠું અલગ કરવા કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

16 / 35

16. અનાજમાંથી ફોતરાં દૂર કરવા કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

17 / 35

17. ચોક, ખાંડ અને રેતીના મિશ્રણમાં કયો ઘટક પાણીમાં દ્રાવ્ય છે?

18 / 35

18. રેતી અને પાણીના મિશ્રણમાંથી રેતી અને પાણી અલગ કરવા કઈ બે પદ્ધતિ વપરાય છે?

19 / 35

19. દ્રાવણને ગરમ કરવાથી દ્રાવ્ય પદાર્થ............છે.

20 / 35

20. અનાજમાંથી કાંકરા દૂર કરવા કઈ પદ્ધતિનો ઉપયોગ થાય છે?

21 / 35

21. ખાંડના સંતૃપ્ત દ્રાવણને ઠંડું પાડતાં શો ફેરફાર થશે?

22 / 35

22. ગાળણ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરવા માટે નીચેનામાંથી કયા સાધનનો ઉપયોગ કરશો?

23 / 35

23. રસોડામાં કામ કરતાં શારદાબેન ભૂલથી ચણામાં બાજરી નાંખી દે છે તો બાજરી અને ચણાને અલગ કરવા શું કરવું પડશે?

24 / 35

24. પાણીનું વરાળમાં રૂપાંતર થવાની ક્રિયાને શું કહે છે?

25 / 35

25. જયારે કાપડના ટુકડા પર ગરમ કરીને ઠંડું પાડેલું દૂધ રેડવામાં આવે છે ત્યારે કાપડના ટુકડા પર મલાઈ રહી જાય છે, આ રીતે દૂધ માંથી મલાઈ અલગ કરવાની રીતને શું કહેવાય?

26 / 35

26. હાથથી વીણવાની પ્રક્રિયા કેવા પ્રકારના ઘટકોને અલગ કરવામાં અસરકારક છે?

27 / 35

27. નીચેના પૈકી એકબીજામાં ભળી ન શકતાં હોય તેવાં બે પ્રવાહીનાં મિશ્રણ કયાં છે?

28 / 35

28. પાણીમાંથી અદ્રાવ્ય ઘન પદાર્થો દૂર કરવા કઈ પદ્ધતિ વપરાય છે?

29 / 35

29. પાણીની વરાળનું તેના પ્રવાહી સ્વરૂપમાં રૂપાંતર થવાની ક્રિયાને શું કહે છે?

30 / 35

30. જ્યાં પાણી હાજર હોય ત્યાં કઈ ક્રિયા થાય છે?

31 / 35

31. જે પદાર્થ પાણીમાં ઓગળે છે તેને શું કહે છે?

32 / 35

32. સમુદ્રના પાણીની વરાળ બનવા માટે કઈ ક્રિયા કારણભૂત છે?

33 / 35

33. તમે પોતાના ઘરે લાવેલ ઘઉં વીણો છો, આ કેવા પ્રકારના પદાર્થના અલગીકરણનું ઉદાહરણ છે?

34 / 35

34. ખેડૂતો કઈ પદ્ધતિથી દાણામાંથી હલકાં ફોતરાં દૂર કરે છે?

35 / 35

35. જે પ્રવાહીમાં પદાર્થ ઓગળે તે પ્રવાહીને શું કહે છે?

Your score is

The average score is 0%

0%

Also Play Quiz :

ધોરણ 6 વિજ્ઞાન Quiz
ધોરણ 7 વિજ્ઞાન Quiz
ધોરણ 8 વિજ્ઞાન Quiz
Std 6 Science Chapter 3 Mcq Quiz Gujarati

This Post Has One Comment

Leave a Reply